Ủy thác xuất nhập khẩu

Ủy thác xuất nhập khẩu là hoạt động dịch vụ thương mại dưới hình thức thuê và nhận làm dịch vụ xuất nhập khẩu. Hoạt động này được thực hiện trên cơ sở hợp đồng uỷ thác xuất khẩu hoặc nhập khẩu giữa các doanh nghiệp và phù hợp với những quy định của pháp lệnh hợp đồng kinh tế.

Ủy thác nhập khẩu là một trong những cụm từ rất quen thuộc đối với những chủ doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân thường xuyên nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Nhưng chắc chắn rằng ít ai có thể hiểu rõ về ủy thác xuất nhập khẩu.

Khi các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn xuất nhập khẩu hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam, họ không tự mình đứng ra làm các giấy tờ liên quan được mà sẽ thuê một đơn vị hay tổ chức nào đó chuyên về nghiệp vụ này để giúp cho công việc xuất nhập khẩu của họ trở nên dễ dàng hơn. Nói một cách dễ hiểu thì đây là hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa hộ hay còn được gọi là hình thức xuất nhập khẩu trung gian.

Quý Khách đang gặp phải các vấn đề sau?

Là chủ sở hữu của doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp của Quý Khách lại chưa có đủ kinh nghiệm về thương mại quốc tế để có thể tự mình nhập khẩu hàng hóa?

Cá nhân Quý Khách không có tư cách pháp nhân nên không có chức năng nhập khẩu và không ký hợp đồng được với đối tác là các doanh nghiệp nước ngoài?

Doanh nghiệp của Quý Khách vừa mới thành lập nên chưa thể đàm phán được với người bán hàng ở nước ngoài, chưa nắm rõ các quy trình và hình thức làm việc với hải quan cũng như quy trình nhập khẩu hàng hóa?

Doanh nghiệp của Quý Khách mặc dù có đầy đủ các chức năng nhập khẩu, nhưng có thể do mặt hàng mới nên cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm để nhập, đặc biệt đối với các mặt hàng khó nhập khẩu vào Việt Nam và bị yêu cầu nhiều về giấy tờ, thủ tục,…

Quý Khách không tin tưởng vào người bán, người vận chuyển ở phía nước ngoài?

Đâu là giải pháp dành cho Quý Khách?

Nếu Quý Khách đang thuộc một trong số các trường hợp nêu trên thì giải pháp của chúng tôi khuyên dùng là: Quý Khách có thể ký hợp đồng ủy thác cho một công ty dịch vụ xuất nhập khẩu để thực hiện việc xuất nhập khẩu hàng hóa hộ.

Mặt khác, việc thuê ngoài bên dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu để làm mẫu trong thời gian đầu là một cách giải quyết an toàn và thông minh, ít nhất là dành cho những lô hàng đầu tiên của Quý Khách. Ngoài ra, các công ty dịch vụ xuất nhập khẩu cũng có nhiều kinh nghiệm trong làm việc với đối tác quốc tế và giải quyết mọi thủ tục nhanh hơn, nên sẽ giúp cho doanh nghiệp của Quý Khách tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Nếu Quý Khách có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu uy tín và chuyên nghiệp thì có thể tham khảo thêm về dịch vụ bên vận chuyển Tín Phát Logistics nhé! Chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự an tâm trong cho Khách Hàng bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin, chứng từ một cách minh bạch, nhanh chóng, và kịp thời cho doanh nghiệp của Quý Khách.

Chúng tôi sẽ giúp Quý Khách giải quyết về vấn đề:

Bước 1: Tùy vào từng mặt hàng, giá trị hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ, quy định của chính phủ vào từng thời điểm mà chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn cho Quý Khách Hàng về các thủ tục hải quan, quy trình xuất nhập khẩu, phương thức vận chuyển tối ưu nhất, đồng thời cũng sẽ hỗ trợ xin C/O để được giảm thuế suất cho Khách Hàng.

Bước 2: Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài;

Bước 3: Thực hiện các thủ tục cần thiết để nhập hàng;

Bước 4: Thanh toán tiền cho người bán hàng ở đầu nước ngoài;

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ, kê khai, thanh quyết toán các loại thuế cho hàng nhập khẩu như: thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT,… Và chúng tôi sẽ là người nộp thuế hộ cho bên giao ủy thác;

Bước 6: Lưu giữ toàn bộ chứng từ xuất nhập khẩu như Hợp đồng uỷ thác, Hợp đồng thương mại (Contract) ký với nước ngoài, Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) do người bán xuất, Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List) do người bán xuất, Vận đơn (Bill of Lading) do bên vận chuyển (tàu biển hoặc máy bay) cấp, Tờ khai hải quan, Biên lai nộp thuế (nếu có)…;

Bước 7: Khi xuất trả hàng nhập khẩu cho doanh nghiệp (bên giao), chúng tôi (bên nhận) phải lập hoá đơn GTGT cho lô hàng. Trong đó ghi rõ tổng giá trị thanh toán phải thu ở bên uỷ thác, bao gồm giá mua (theo hoá đơn thương mại), số thuế nhập khẩu, thuế TTĐB,… và thuế GTGT của hàng nhập khẩu (theo thông báo thuế của cơ quan Hải quan). Hoá đơn ủy thác nhập khẩu này sẽ làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận và là thuế đầu vào của bên giao uỷ thác.

Với nhiều kinh nghiệm và kiến thức vững vàng về tất cả các quy trình trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đặc biệt là việc áp dụng phù hợp, linh động các chính sách và tuân thủ chặt chẽ theo luật pháp của Việt Nam, Tín Phát Logistics cam kết sẽ cung cấp giải pháp toàn diện nhất cho các doanh nghiệp trong ngành xuất nhập khẩu.

Quy trình xuất nhập khẩu ủy thác của chúng tôi

 1. Thay mặt Khách Hàng ký kết hợp đồng ngoại thương và thực hiện việc thanh toán
 2. Tư vấn các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Thay mặt Khách Hàng thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu, giao nhận tại cảng
 3. Hỗ trợ khai hải quan, các dịch vụ tại cảng
 4. Xin các loại giấy phép tùy từng mặt hàng
 5. Book tàu, lưu cước, mua bảo hiểm hàng hóa (nếu có), theo dõi lịch trình hàng hóa
 6. Tư vấn về dịch vụ hải quan, đóng thuế theo quy định
 7. Cùng Khách Hàng giải quyết khiếu nại đối với khách nước ngoài
 8. Thu tiền phí ủy thác ở mức hợp lý tùy theo giá trị lô hàng

Các mặt hàng ủy thác xuất nhập khẩu

Tín Phát Logistics có dày dặn kinh nghiệm trong việc nhập khẩu các mặt hàng ủy thác sau:

 • Đồ nội thất (dùng cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm)
 • Thiết bị vệ sinh: Lavabo, bồn cầu, chậu rửa bằng men hoặc inox, vòi sen, và các phụ kiện liên quan khác
 • Chăn ga gối đệm,…
 • Đồ trang trí (bằng sứ, bằng nhựa, bằng kim loại, bằng gỗ)
 • Hàng công nghệ, các linh kiện, phụ kiện
 • Các mặt hàng thông thường như quần áo, mũ nón, giày dép, vải cuộn,…

Tín Phát Logistics hoàn toàn tự tin để xuất khẩu các mặt hàng ủy thác sau:

 • Nông sản: gạo, cà phê, tiêu, điều, cacao, chè, khoai sắn (bột và lát), thanh long,…
 • Thuỷ hải sản: cá tra, cá biển, cá sông, tôm, nghêu, mực,… (dạng đông lạnh và phơi khô)
 • Hàng may mặc: quần áo,…
 • Đồ nội thất, đồ gỗ, mây tre đan,..
 • Trừ các mặt hàng nguy hiểm, hàng hoá chất, hàng có theo dõi của các cơ quan liên ngành thì chúng tôi cần Khách Hàng phải cung cấp thông tin đầy đủ để kiểm tra (tuỳ trường hợp)