Hàng LCL là gì? Hàng FCL là gì?

Câu hỏi hàng LCL là gì? hay hàng FCL là gì? đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến những câu hỏi như thế này. Tuy nhiên đây chỉ là câu hỏi cơ bản đối với những người hoạt động ở trong lĩnh vực giao nhận vận tải. Tuy nhiên, đối với những bạn mới bước chân vào ngành hoặc không làm trong ngành này, có lẽ nên tìm hiểu qua về Hàng LCL để trao dồi thêm kiến thức tưởng trừng đơn giản những không thể bỏ qua.

hàng FCL là hàng gì

Hàng LCL là gì?

Ở lĩnh vực giao nhận hàng hóa vận tải, LCL là một cụm từ viết tắt tiếng Anh có tên đầy đủ là Less than container Load, đại khái từ này có nghĩa là hàng xếp không đầy một Conteiner. Cụm từ này dùng đễ miêu tả một trường hợp vận tải hàng hóa khi chủ hàng không có đủ lượng hàng để đóng đầy một Container, cần ghép chung với một số lô với chủ hàng khác.

Sau khi nắm bắt được thông tin, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều đơn hàng lẻ ( LCL shipments ), sắp xếp và phân loại sau đó đóng chung vào Container cũ, sau đó vận chuyển từ điểm giao đến nơi nhận hàng. Với việc kết hợp đóng chung hàng như thế người ta còn gọi là gom hàng hay consolidation.

Hàng FCL là gì?

FCL là cụm từ viết tắt của Full Container Load – tất nhiên cũng giống như mục đích của LCL là dùng để miêu tả một trạng thái vận tải hàng hóa trong nhiều lĩnh vực vận tải, xuất nhập khẩu để mô tả một dịch vụ vận chuyển đường biển. Hàng FCL có nghĩa là xếp hàng nguyên Container, người gửi hàng và người nhận hàng có trách nghiệm đóng gói và nhận hàng và di chuyển hàng khỏi Container.

Như vậy qua nội dung ngắn trên chắc hẳn các bạn đã biết về hàng LCL là hàng gì và hàng FCL là hàng gì rồi đúng không? Sau đây sẽ là một số thông tin liên quan tới hàng LCL và hàng FCL.

So sánh giữa hàng FCl và hàng LCL

  • Chi phí: về tất cả chi phí, một chiếc Container FCL sẽ đắt hơn do khối lượng của chúng là tuyệt đối. Nếu xem xét chi phí theo thứ nguyên thì đặt vé FCL thường rẻ hơn rất nhiều so với LCL.
  • Kích thước hàng: thông thường hàng LCL có khối lượng và kích thước nhỏ nhẹ hơn rất nhiều so với hàng FCL, đa số hàng FCL thường là loại hàng cồng kềnh nặng.
  • Tỷ giá: Tỷ giá của FCL được biết là có độ biến động hơn so với tỷ giá của LCL
  • Chủ hàng: FCl chỉ thuộc 1 chủ hàng còn LCL thường thuộc rất nhiều chủ hàng.
  • Điều kiện để vận chuyển: Để vận chuyển được hàng FCL thường người ta sẽ phải chất đầy nguyền một Container. Còn đối với loại hàng LCL thì không cần phải đặt 1 container chỉ cần đặt một phần của nó
  • Thời gian giao hàng: Tất nhiên là loại hàng FCL sẽ có tốc độ giao hàng nhanh hơn so với LCL. Bởi hàng FCL là loại hàng nguyên Container nên sẽ giao đúng một địa điểm và đặc biệt hàng FCL đặt trước sẽ không cần phải phân loại và đóng gói container,tiến độ sẽ không bị chậm trễ tại cảng bởi loại hàng này sẽ ít bị hải quan quản lý hơn. Thời gian giao hàng của LCL sẽ mất nhiều thời gian, bởi trên container có nhiều loại hàng khác nhau và giao tới nhiều điểm khác nhau, và thời gian để đỡ hàng xuống Container cũng sẽ mất thời gian hơn rất nhiều.

phân biệt hàng LCL và hàng FCL

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì tới hàng LCL hay Hàng FCL thì hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi. Ngoài giải đáp các thắc mắc chúng tôi còn là đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam qua đường chính ngạch.

Với đội ngũ cán bộ và nhân viên có nhiều kinh nghiệm điều này sẽ giúp các bạn an tâm hơn khi sự dụng dịch vụ của chúng tôi.